Chuyên mục
Hướng dẫn

0x0 0x0 Error là gì ? Cách sửa lỗi trên Windows 10, 11 nhanh chóng

5/5 - (15 bình chọn)

Error code 0x0 0x0 hay còn gọi là mã lỗi 0x0 là một dạng thông báo cho biết máy tính Windows đang gặp lỗi và không thể tiếp tục hoạt động bình thường. Vậy lỗi 0x0 0x0 là gì? Nguyên nhân gì gây ra lỗi 0x0 0x0 này và cách khắc phục ra sao ? Trong bài viết này trang web Đăng ký mạng Viettel sẽ đưa ra một số thông tin về nguyên nhân, cách khắc phục và phòng tránh lỗi Error 0x0 0x0 này cho người dùng trên hệ điều hành Windows 10 và 11.

Lỗi 0x0 0x0 là gì ?

Cách sửa lỗi 0x0 0x0
Cách sửa lỗi 0x0 0x0

0x0 0x0 là một mã thông báo lỗi cho biết máy tính đang chạy Windows của bạn gặp phải vấn đề về phần cứng hoặc phần mềm cần phải khắc phục để tiếp tục hoạt động bình thường.

Tùy theo nguyên nhân gây ra lỗi mà mỗi khi xuất hiện mã lỗi 0x0 0x0, hệ thống sẽ cho xuất hiện kèm một mã số truyền tải thêm thông tin bổ sung cụ thể chi tiết lỗi. Để cho biết lỗi 0x0 0x0 xuất phát từ việc cấu hình hệ thống sai, thiếu tập tin hay lỗi cho phần cứng như RAM hay Card đồ họa…

Cách nhận biết Error code 0x0 0x0

Nhận biết lỗi 0x0 0x0
Nhận biết lỗi 0x0 0x0

Dấu hiệu nhận biết máy tính gặp lỗi Error code 0x0 0x0 như sau:

 • Xuất hiện thông báo lỗi : Mà hình xanh hiển thị thông điệp “Sorry! Something went wrong…”
 • Mã thông báo lỗi : This code may be useful 0x0 0x0
 • Kèm theo một mã lỗi bổ sung khác (nếu có)

Nguyên nhân gây ra lỗi 0x0 0x0 trên máy tính Windows

Lỗi 0x0 0x0 có thể xuất phát từ 1 trong các nguyên nhân dưới đây:

 1. Máy tính bị tắt sai cách như mất nguồn đột ngột do mất điện
 2. Thiếu file quan trọng trong Window Registry có thể do xóa nhầm hoặc bị xóa bởi chương trình độc hại
 3. Sự xung đột giữa các phần mềm đang chạy (sử dụng chung tài nguyên, thiếu tài nguyên …)
 4. Trình điều khiển (Driver) đồ họa lỗi thời, không được cập nhật
 5. Sử dụng hệ điều hành Windows lỗi thời
 6. Cài đặt phần mềm không thành công, bị gián đoạn
 7. Xóa nhầm file, thư mục quan trọng của hệ thống Windows
 8. Bộ nhớ máy tình đầy, không đủ dung lượng lưu trữ
 9. Ram máy tính gặp trục trặc
 10. Máy bị nhiễm virus, chương trình độc hại

Cách Fix lỗi 0x0 0x0 hiệu quả

Error 0x0 0x0 gây ra không ít phiền toái cho người dùng Windows, dưới đây là một số cách khắc phục lỗi 0x0 0x0, mời các bạn tham khảo để sửa lỗi 0x0 0x0 trên máy tính của mình:

Khởi động lại máy tính của bạn

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng đôi khi một số lỗi trên Windows 10, 11 có thể được khắc phục dễ dàng chỉ bằng cách khởi động lại PC của bạn. Khi hệ thống được khởi động lại sẽ tự động loại bỏ một số nguyên nhân gây ra lỗi 0x0 0x0 như do xung đột phần mềm, lỗi nạp thiếu file hệ thống …

Để fix lỗi 0x0 0x0 trước tiên các bạn hãy thực hiện khởi động lại máy tính để xem lỗi này có được khắc phục hay không. Nếu chưa hãy tham khảo thêm các cách sửa lỗi 0x0 0x0 tiếp theo.

Đóng lần lượt các chương trình đang chạy

Để kiểm tra lỗi 0x0 0x0 có phải đến từ việc một phần mềm nào đó đang chạy trên Windows gây ra xung đột trên hệ thống hay không các bạn hãy thực hiện đóng lần lượt tất cả các chương trình đang chạy để khoanh vùng, xác định chính xác nguyên nhân gây ra lỗi 0x0 0x0 để khắc phục hiệu quả.

Đóng các chương trình đang chạy
Đóng các chương trình đang chạy

Các bước thực hiện:

 • Trên bàn phím, nhấn đồng thời tổ hợp 3 phím Ctrl + Alt + Del để mở chương trình Taskbar
 • Thực hiện lần lượt kích chọn vào chương trình bạn nghi ngờ gây lỗi 0x0 0x0 và ấn nút End Process ở phía dưới để buộc dừng chương trình đang chạy đó.

Sau khi ấn 1 buộc chương trình ngưng chạy hãy kiểm tra xem lỗi 0x0 0x0 có kết thúc hay chưa? Nếu chưa hãy tiếp tục thực hiện với các chương trình khác còn lại.

Điều này khiến bạn mất khá nhiều thời gian, tuy nhiên sẽ giúp bạn phát hiện có đúng nguyên nhân Error 0x0 0x0 đến từ xung động phần mềm hay không và chính xác nguyên nhân do phần mềm nào để khắc phục hiệu quả.

Sau khi xác định được phần mềm nào trên máy tính gây ra lỗi 0x0 0x0, hãy tiến hành gỡ bỏ chương trình đó. Sử dụng một số ứng dụng gỡ cài đặt như IObit Uninstaller, Wise Program Uninstaller, Advanced Uninstaller PRO, PC Decrapifier… để gỡ bỏ triệt để phần mềm đã gây ra lỗi 0x0 0x0 trên PC của bạn.

Sử dụng phần mềm diệt virus

Một trong các nguyên nhân có thể sinh ra lỗi 0x0 0x0 đến từ các phần mềm virus độc hại mà máy bạn có thể đã vô tình nhiễm phải trong quá trình sử dụng.

Quét virus kiểm tra lỗi
Quét virus kiểm tra lỗi

Để loại trừ khả năng này, các bạn hãy thực hiện quét virus bằng các phần mềm anti virus có bản quyền nổi tiếng đáng tin cậy như Bitdefender Antivirus, Avast Antivirus, Panda Cloud Antivirus, AVG, Kaspersky…

Ngoài ra nếu không có bản quyền các phần mềm diệt virus trên bạn cũng có thể sử dụng chính phần mềm Windows Defender có sẵn trên các máy tính Windows để tìm ra các phần mềm độc hại có thể là nguyên nhân gây ra lỗi 0x0 0x0 trên máy tính của mình.

Dọn dẹp ổ đĩa với công cụ Disk Cleanup

Các file “rác” sinh ra trong quá trình khởi chạy của các phần mềm trên máy tính cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi 0x0 0x0, để chắc chắn khắc phục đều này các bạn hãy thực hiện dọn dẹp ổ cứng máy tính với các phần mềm chuyên dụng. Tốt nhất bạn hãy sử dụng ngay công cụ Disk Cleanup được cài đặt mặc định trên hệ điều hành Windows của bạn.

Các bước dọn dẹp ổ cứng khắc phục lỗi 0x0 0x0 bằng Disk Cleanup như sau:

 • Bước 1: Ấn tổ hợp phím Windows + R để khởi chạy hộp thoại Run.
 • Bước 2: Nhập vào “cleanmgr” vào hộp thoại vừa mở rồi ấn OK
 • Bước 3: Chọn ổ đĩa mà bạn muốn dọn dẹp, xóa bớt dữ liệu. Thường sẽ mặc định chọn ổ C – Nơi chứa hệ điều hành Windows của bạn.
Chọn ổ địa dọn dẹp
Chọn ổ địa dọn dẹp
 • Bước 4: Máy sẽ tự tính toán các file cần xóa. Tuy nhiên, bạn có thể chọn xóa thủ công nếu chắc chắn bạn biết rõ từng loại thự mục, file mà bạn cần xóa.
Dọn dẹp ổ đĩa với Disk Cleanup
Dọn dẹp ổ đĩa với Disk Cleanup
 • Bước 5: Nhấn Ok để tiến hành xóa file.
 • Bước 6: Khởi động lại máy (restart) để kiểm tra xem lỗi 0x0 0x0 đã biến mất chưa.

Cập nhật phiên bản mới nhất cho Driver đồ họa

 

Tiến hành cập nhật phiên bản mới nhất cho Driver card đồ họa cũng có thể khắc phục được Error 0x0 0x0 . Các bước thực hiện cập nhật Driver card đồ họa như sau:

 • Bước 1: Trong công cụ tìm kiếm (Search) của Windows, gõ vào “Device Manager” và click chọn
Update driver đồ họa
Update driver đồ họa
 • Bước 2: Chọn vào Display Adapter > kích chuột phải vào tên driver đồ hoạ máy tính bạn rồi chọn Update Driver
Update driver đồ họa tự động
Update driver đồ họa tự động
 • Bước 3: Nhấn “Search automatically for drivers” để máy tự động cập nhật.

Cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows

Nếu việc cập nhật Driver đồ họa không khắc phục được lỗi 0x0 0x0  thì hãy nghĩ đến nguyên nhân đôi khi lỗi 0x0 0x0 có thể xuất hiện từ việc hệ điều hành Windows của bạn đã lỗi thời gây ra xung đột đối với các phần mềm bạn cài đặt. Trường hợp này, lỗi 0x0 0x0 sẽ dể dàng được khắc phục khi bạn thực hiện update windows lên phiên bản mới nhất.

Ngoài phòng tránh các lỗi xung đột trên, việc cập nhật các phiên bản windows mới nhất cũng giúp máy tính bạn tăng khả năng phòng thủ đối với các loại virus mới cập nhật.

Cập nhật hệ điều hành
Cập nhật hệ điều hành

Các bước thực hiện cập nhật hệ điều hành trên windows 10 được tiến hành như sau:

 • Bước 1: Từ nút Start bấm vào biểu tượng răng cưa để vào phần cài đặt (Setting)
 • Bước 2: Chọn vào phần “Update & Security”
 • Bước 3: Bấm Check Update và đợi hệ thống kiểm tra bản cập nhật windows mới nhất.
 • Bước 4: Máy tính của bạn sẽ tự động tải và cài đặt phiên bản mới nhất của hệ điều hành tương thích với phần cứng máy tính của bạn đang sử dụng (Có thể máy tính sẽ cần khởi động lại trong quá trình update)
 • Bước 5: Kiểm tra xem lỗi 0x0 0x0 đã còn trên máy tính của bạn hay không.

Sử dụng phần mềm sửa lỗi tự động để khắc phục lỗi 0x0 0x0

Nếu gặp khó khăn với các các fix lỗi 0x0 0x0 bên trên, đối với người dùng phổ thông có thể chọn phương án sử dụng các phần mềm sửa lỗi tự động để dể dàng khắc phục các lỗi màn hình xanh (trong đó có lỗi 0x0 0x0 ).

Dưới đây là 2 phần mềm được tin dùng trong việc sửa lỗi tự động nhanh nhất

Công cụ tích hợp trên máy tính windows

Còn gì đơn giản hơn khi sử dụng chính công cụ được tích hợp sẵn trên hệ điều hành máy tính để sửa lỗi 0x0 0x0 cũng như một số lỗi khác có thể xảy ra trên windows 10, 11 với công cụ Troubleshoot (trên các hệ điều hành cũ hơn là Microsoft Fix-It)

Tự động fix lỗi với Troubleshoot
Tự động fix lỗi với Troubleshoot

Các bước thực hiện sửa lỗi 0x0 0x0 với công cụ Troubleshoot :

 • Bước 1: Từ Start vào Setting , rồi chọn Update & Security , cuối cùng chọn Troubleshoot
 • Bước 2:  Bấm chọn Run the troubleshooter
 • Bước 3: Thực hiện theo hướng dẫn ở màn hình kết quả kiểm tra lỗi.

Phần mềm sửa lỗi hệ thống Reimage Repair

Reimage Repair là một phần mềm giúp dễ dàng phát hiện và sửa các lỗi hệ thống bao gồm cả việc máy tính bị phá hoại bởi phần mềm virus độc hại…

Sửa lỗi tự động với phần mềm Reimage
Sửa lỗi tự động với phần mềm Reimage

Đây là một phần mềm đến từ bên thứ ba do đó để sử dụng được công cụ này bắt buộc bạn phải tải nó về từ Internet. Các bạn có thể thực hiện tìm kiếm để tiến hành tải phần mềm sửa lỗi này về sau đó tiến hành cài đặt bình thường như các phần mềm khác.

Sau khi đã cài đặt xong ứng dụng Reimage Repair, tiến hành sửa lỗi 0x0 0x0 bằng cách bấm vào nút “Start Repair”, phần mềm sẽ tự động phân tích, phát hiện nguyên nhân gây lỗi 0x0 0x0  và tiến hành fix lỗi tự động.

Thay thế, sửa chữa phần cứng

Nếu các phương án fix lỗi bằng phần mềm bên trên không mang lại hiệu quả các bạn hãy nghĩ đến nguyên nhân phát sinh lỗi từ một trong các phần cứng trên máy tính của mình như RAM, card đồ họa, thậm chí là ổ cứng.

Thay thế phần cứng
Thay thế phần cứng

Nếu có sẵn các phần cứng này, bạn hãy tiến hành thay thế để kiểm tra xem có giúp lỗi 0x0 0x0 biến mất hay không.

Lời kết

Trên đây, đăng ký mạng Viettel đã giới thiệu tới các bạn thông tin về lỗi 0x0 0x0 trên máy tính windows và một số phương án khắc phục lỗi này. Đối với người dùng phổ thông không rành về công nghệ các bạn nên nhờ người có chuyên môn thực hiện việc kiểm tra và sửa lỗi này giúp bạn, đặc biệt là việc thay thế sửa chữa các phần cứng. Riêng các phương án khắc phục lỗi bằng phần mềm các bạn nên có phương án backup dữ liệu để đảm bảo an toàn dữ liệu cá nhân của mình trước khi thực hiện sửa lỗi .

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã nắm rõ cách sửa lỗi màn hình xanh error 0x0 0x0 gây ra. Chúc các bạn thành công và đừng bỏ lở các bài viết thú vị khác của chúng tôi tại viettel.dangkymang.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *