Categories
Hướng dẫn

Cách mở sim Viettel khóa 1 chiều, 2 chiều do sai thông tin chính chủ, sai mã thẻ cào …

4.7/5 - (19 bình chọn)

Sim Viettel bị khóa 1 chiều có thể là một vấn đề khá phổ biến đối với nhiều người dùng. Khóa sim một chiều là tình trạng mà người dùng không thể thực hiện cuộc gọi đi hoặc nhận cuộc gọi đến, nhưng vẫn có thể sử dụng các dịch vụ khác của mạng như nhắn tin hoặc liên hệ tổng đài Viettel .

Việc khóa 1 chiều sim Viettel có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm việc thông tin chính chủ thuê bao chưa trùng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, do nhập sai thẻ cào nhiều lần đối vơi thuê bao trả trước hoặc chưa thanh toán cước đối với thuê bao trả sau…

Cách mở khoá sim Viettel bị chặn 1 chiều
Cách mở khoá sim Viettel bị chặn 1 chiều

Tuy nhiên, không cần phải lo lắng quá nhiều khi sim Viettel của bạn bị khóa một chiều. Việc mở khóa một chiều sim Viettel cũng không quá phức tạp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách mở sim Viettel bị khóa một chiều một cách đơn giản và nhanh chóng có thể thực hiện online tại nhà mà không cần đến cửa hàng của Viettel.

KHÓA  SIM CHẶN 1 CHIỀU, 2 CHIỀU LÀ GÌ?

Sim điện thoại bị khóa hay chặn 1 chiều, 2 chiều là tình trạng sim không thể thực hiện cuộc gọi đi hoặc nhận cuộc gọi đến. Cụ thể:

 • Sim bị chặn chiều gọi: ở tình trạng này bạn không thể thực hiện cuộc gọi đến các thuê bao khác, vẫn có thể nhận cuộc gọi, nhắn tin và gọi tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel.
 • Sim bị chặn 2 chiều nghe, gọi: đây là tình trạng thuê bao bị chặn không thể thực hiện cuộc gọi đến thuê bao khác và không thể nhận cuộc gọi từ các số điện thoại khác. Ở trạng thái này bạn có nguy cơ mất sim (số) vĩnh viễn nếu không thực hiện mở khóa chặn sim.

NGUYÊN NHÂN SIM VIETTEL BỊ KHÓA 1 CHIỀU, 2 CHIỀU

Tình trạng sim Viettel bị khóa, chặn1 chiều hay 2 chiều xuất phát từ 1 số nguyên nhân sau đây:

 1. Sim bị chặn do thuê bao chủ thuê bao chủ động yêu cầu chặn 1 hoặc 2 chiều nhằm tránh phát sinh cước phí, bảo mật thông tin trong trường hợp rơi/ mất điện thoại …
 2. Sim Viettel bị chặn 1 hoặc 2 chiều do sai thông tin chính chủ, thông tin không trùng khớp với dữ liệu quốc gia về dân cư.
 3. Sim bị chặn, khóa do nạp sai mã thẻ cào nhiều lần đối với thuê bao Viettel trả trước
 4. Sim bị khóa, chặn 1 hoặc 2 chiều do chưa thanh toán đủ cước phí thuê bao đối với khách hàng sử dụng trả sau.
 5. Khóa sim Viettel 1 chiều do quá thời gian sử dụng gói cước mà không nạp thêm tiền vào tài khoản.
 6. Sim không phát sinh giao dịch như gọi thoại, nhắn tin, sử dụng gói cước data trong thời gian quá 60 ngày sẽ bị khóa / thu hồi sim.

CÁCH MỞ CHẶN SIM VIETTEL BỊ KHÓA

Khi sim viettel bị khóa 1 chiều / 2 chiều, tùy theo nguyên nhân khóa sim mà chúng ta có cách mở khóa sim khác nhau. Cụ thể:

Mở khóa Sim Viettel chặn 1 chiều không chính chủ

Đăng ký lại thông tin sim Viettel không chính chủ tại nhà
Đăng ký lại thông tin sim Viettel không chính chủ tại nhà

Nếu nhận thông báo sim Viettel bị khóa do sai thông tin chính chủ, hãy thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Kiểm tra lại thông tin thuê bao bằng cách soạn tin nhắn gửi đến số 1414 với cú pháp: TTTB
 • Bước 2: Sử dụng điện thoại truy cập trang web: https://viettel.vn/s/chtt nhập số điện thoại, nhập mã xác thực để đăng nhập.
 • Bước 3: Chụp ảnh mặt trước, mặt sau của giấy tờ cá nhân như CMND hoặc CCCD và ảnh chân dung chủ thuê bao
 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin cá nhân được hiển thị
 • Bước 5: Ký xác nhận
 • Bước 6: Nhập mã xác thực được gửi về tin nhắn để kết thúc. Đợi kết quả xét duyệt được gửi về tin nhắn.

Lưu ý: Trường hợp sim bị khóa 2 chiều do thuê bao sai thông tin, lúc này quý khách không thể nhận tin nhắn nên bắt buộc phải đến các điểm giao dịch Viettel để được hổ trợ mở khóa 2 chiều.

Mở khóa Sim Viettel chặn 1 chiều do nạp sai mã thẻ cào

Đối với các thuê bao sim viettel trả trước bị khóa 1 chiều do nạp sai mã thẻ cào quá số lần quy định. Thực hiện gọi tổng đài Viettel số 198 để được mở khóa. Lưu ý trước khi gọi chăm sóc khách hàng, bạn cần chuẩn bị sẵn thông tin sau, để cung cấp cho nhân viên tổng đài:

 • Thông tin chính chủ của thuê bao
 • Seri mã thẻ cào

Mở khóa Sim Viettel chặn 1, 2 chiều do hết hạn sử dụng, không phát sinh giao dịch..

Với trường hợp thuê bao Viettel của bạn bị khóa 1 hoặc 2 chiều những vẫn trong thời gian giữ số do nguyên nhân không nạp thẻ cào trong thời gian quy định, không có phát sinh giao dịch…

Hãy thực hiện nạp thẻ cào để tiếp tục sử dụng dịch vụ. Hệ thống sẽ tự động mở khóa chặn 1 chiều, 2 chiều cho quý khách.

Lưu ý: Sim Viettel luôn có thời hạn sử dụng và yêu cầu phát sinh giao dịch để đảm bảo số thuê bao được sử dụng thật sự theo yêu cầu của bộ thông tin và truyền thông. Do đó quý khách hàng cần thực hiện cuộc gọi, nhắn tin hoặc đăng ký 4G Viettel để sử dụng trong thời gian quy định để tránh tình trạng bị thu hồi sim số của mình.

 

Mở khóa Sim trả sau Viettel bị chặn

Sim trả sau Viettel bị chặn chủ yếu do nguyên nhân chưa đóng đúng cước của kỳ cước trước đó, cách mở khóa chặn trong trường hợp này chỉ cần thực hiện thanh toán cước đầy đủ sẽ được mở khóa để tiếp tục sử dụng.

 

Tổng kết

Tổng kết lại, việc mở khóa sim Viettel bị chặn 1 hoặc 2 chiều không phải là việc quá phức tạp và bạn có thể tự làm được bằng cách làm theo các bước đơn giản theo hướng dẫn bên trên tùy theo nguyên nhân Sim Viettel của bạn bị khóa như thế nào.

Hy vọng với hướng dẫn trên, bạn có thể tự giải quyết được vấn đề mở khóa sim Viettel bị chặn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Cần thêm yêu cầu trợ giúp nào khác hãy liên hệ tổng đài chăm sóc khác hàng của Viettel hoặc bất kỳ điểm giao dịch viettel tại địa phương mà bạn sinh sống.

Trân trọng!

 

CÁC BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *