Categories
Hướng dẫn

Cách kiểm tra dung lượng 4G Viettel

5/5 - (4 bình chọn)

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ di động của Viettel và đăng ký các gói cước data để truy cập internet với ưu đãi lượng data tốc độ cao hàng ngày giới hạn, nhưng không biết cách kiểm tra lượng 3G/4G Viettel còn lại, thì tại bài viết này Đăng ký mạng Viettel sẽ hướng dẫn cho bạn 6 cách đơn giản nhất để kiểm tra dung lượng mạng Viettel phổ biến hiện nay.

Tại sao cần phải kiểm tra dung lượng 4G Viettel?

Có kiến thức về cách kiểm tra dung lượng data 4G Viettel sẽ giúp người dùng sử dụng tốc độ cao một cách cân nhắc hơn, chỉ sử dụng khi cần thiết và tiết kiệm ưu đãi data để tránh bị chuyển sang tốc độ truy cập thấp hoặc mất kết nối khi cần mạng để truy cập internet.

Việc kiểm tra dung lượng data trong quá trình sử dụng sẽ giúp khách hàng Viettel quản lý tốt hơn dung lượng ưu đãi của mình đang còn và kiểm soát mức độ sử dụng lưu lượng data của mình. Từ đó, khách hàng có thể lập kế hoạch sử dụng hợp lý và mua thêm dung lượng data nếu cần thiết. Ngoài ra, trước khi hủy toàn bộ gói cước đang sử dụng, khách hàng cần kiểm tra dung lượng data đang có để tránh lãng phí lượng data còn lại.

Kiểm tra dung lượng data còn lại là cách để khách hàng hạn chế những cước phí phát sinh không cần thiết, nắm bắt được thông tin về thời gian đăng ký gói cước cũng như có hình thức đăng ký hoặc gia hạn phù hợp. Nếu sử dụng hết dung lượng data mà vẫn tiếp tục truy cập, cước phí có thể sẽ trừ trực tiếp vào tài khoản điện thoại. Vì vậy, khách hàng cần lưu ý điều này để không phải chi trả cho những cước phí phát sinh không cần thiết.

Cách kiểm tra dung lượng DATA 4G Viettel
Cách kiểm tra dung lượng DATA 4G Viettel

Hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng 4G Viettel miễn phí

Đối với thuê bao di động 4G Viettel hoặc thuê bao Dcom 4G khi cần kiểm tra dung lượng sim 4G Viettel đều có thể thực hiện tra cứu theo 1 trong những cách sau đây. Hãy cùng theo dõi tiếp nội dung và làm theo nhé, chỉ cần bỏ ra 30 giây là bạn sẽ biết ngay lượng data còn lại của mình là bao nhiêu.

1. Kiểm tra data Viettel bằng tin nhắn qua 191

Đầu số tổng đài 191 của Viettel sẽ cung cấp dịch vụ tiếp nhận và phản hồi thông tin về data, bao gồm cả việc kiểm tra dung lượng data còn lại, thông tin về các gói cước và ngày hết hạn.

Kiểm tra dung lượng DATA qua 191
Kiểm tra dung lượng DATA qua 191

Cách thực hiện:

Trên điện thoại di động của mình bạn truy cập vào phần tin nhắn và chỉ cần soạn tin theo cú pháp:

KTTK gửi đến 191

Tổng đài Viettel sẽ gửi lại tin nhắn SMS thông báo dung lượng data gói cước 3G/4G Viettel mà bạn đang sử dụng đầy đủ các thông tin như sau:

  • Lưu lượng data ưu đãi tốc độ cao còn lại
  • Tên gói cước mà bạn đang sử dụng
  • Thời gian sử dụng

2. Kiểm tra dung lượng Viettel bằng *098#

Sử dụng mã *098# là một cách nhanh chóng để kiểm tra thông tin khuyến mãi, dịch vụ và gói cước của Viettel, bao gồm cả các chương trình ưu đãi về data và ưu đãi gọi nội mạng Viettel. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra dung lượng mạng Viettel thông qua mã này, tuy nhiên thao tác có thể phức tạp hơn so với các cách khác một chút.

Cách thực hiện:

Kiểm tra dung lượng DATA bằng *098#
Kiểm tra dung lượng DATA bằng *098#

Bước 1: Tại màn hình điện thoại bạn chọn đến phần gọi điện ấn *098# bấm tiếp phím GỌI hoặc OK.

Bước 2: Trên màn hình điện thoại của bạn sẽ hiển thị đầy đủ các thông đến dịch vụ của Viettel, bạn bấm phím 6 (tiện ích) và bấm trả lời. Sau đó, bạn tiếp tục bấm phím 3 (kiểm tra, hủy gói).

Kiểm tra dung lượng DATA 4G bằng *098#
Kiểm tra dung lượng DATA 4G bằng *098#

Bước 3: Bạn tiếp tục chọn tiếp phím số 2 (gói Mobile Internet đang dùng) -> chọn tiếp phím 2 (tra cứu lưu lượng còn lại, ngày hết hạn) là xong!

Kiểm tra lưu lượng DATA bằng *098#
Kiểm tra lưu lượng DATA bằng *098#

Sau khi thực hiện các thao tác đúng theo hướng dẫn của Đăng ký mạng Viettel, bạn sẽ thấy đầy đủ thông tin về gói cước và dung lượng data còn lại. Thêm vào đó, 191 cũng sẽ gửi một tin nhắn chứa thông tin này đến điện thoại của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra tất cả thông tin về gói cước khác một cách nhanh chóng và tiện lợi thông qua mã *098#.

3. Kiểm tra 3G/4G Viettel trực tiếp trên Website

Bạn có thể kiểm tra thông tin gói cước Viettel của mình thông qua việc truy cập vào trang web https://viettel.dangkymang.vn từ trình duyệt trên điện thoại di động. Sau khi đăng nhập bằng số điện thoại của mình và mã OTP được gửi về qua tin nhắn điện thoại, bạn sẽ có thể xem toàn bộ thông tin về gói cước Viettel đang sử dụng, lượng data tốc độ cao còn lại và thời hạn sử dụng trực tiếp trên màn hình.

4. Tra cứu dung lượng data Viettel bằng App My Viettel

Cách kiểm tra dung lượng gói cước 4G Viettel thông qua ứng dụng My Viettel đang được nhiều người sử dụng hiện nay. Đây là một ứng dụng trực tuyến do nhà mạng cung cấp giúp người dùng quản lý tài khoản và gói cước một cách dễ dàng và tiện lợi. Dưới đây là hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng data 4G Viettel trên ứng dụng My Viettel một cách đơn giản.

Tra cứu dung lượng data Viettel bằng App My Viettel
Tra cứu dung lượng data Viettel bằng App My Viettel

Việc kiểm tra dung lượng gói cước 4G Viettel thông qua ứng dụng My Viettel đang được nhiều người dùng sử dụng hiện nay. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để kiểm tra dung lượng data 4G Viettel trên My Viettel:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng My Viettel và đăng nhập tài khoản của bạn.

  • Nếu bạn chưa có tài khoản My Viettel, bạn có thể đăng ký tại màn hình chính của ứng dụng bằng cách nhập thông tin yêu cầu, Viettel sẽ gửi mã OTP qua số điện thoại bạn đăng ký. Sau khi nhập mã OTP, mật khẩu và xác nhận mật khẩu, bạn nhấn nút “Hoàn thành” để hoàn tất quá trình đăng ký. Khi đó, màn hình chuyển sang giao diện chính của ứng dụng, bạn nhập số điện thoại và nhấn nút “Tiếp tục”.
  • Nếu bạn đã có tài khoản My Viettel, bạn chỉ cần mở ứng dụng và đăng nhập bằng cách nhập số điện thoại, mật khẩu và chọn “Đăng nhập”.

Bước 2: Tại trang chủ của ứng dụng, bạn chọn tab “Dịch vụ”.

Bước 3: Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị các thông tin như lưu lượng data, tên của gói cước, thời hạn sử dụng gói cước,…, bạn chỉ cần lựa chọn các mục cần tra cứu thông tin.

Kiểm tra dung lượng DATA bằng app MyViettel
Kiểm tra dung lượng DATA bằng app MyViettel

Với chỉ vài thao tác trên ứng dụng, bạn đã có thể kiểm tra dung lượng data 4G còn lại nhanh chóng và chính xác. Việc kiểm tra lưu lượng mạng 4G Viettel sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc quản lý dữ liệu di động một cách hợp lý và khoa học nhất, từ đó giảm thiểu tình trạng mất kết nối khi di chuyển ra ngoài hoặc đến những nơi không có mạng wifi.

5. Check data Viettel bằng cách gọi tổng đài

Gọi tổng đài mạng Viettel luôn là phương án cuối cùng mỗi khi bạn thực hiện một vấn đề gì đó mà không thành công, và việc check data cũng vậy, bạn có thể gọi trực tiếp 198 để check data còn lại, gói cước mà bạn đang sử dụng, tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

Chú ý: Tất cả các gói cước 4G Viettel dù là Mimax, siêu tốc 4G, 4G Viettel trả sau,… đều có thể kiểm tra lưu lượng data bằng những cách đã hướng dẫn trên.

Lưu ý khi kiểm tra gói data Viettel đang sử dụng

Việc kiểm tra gói cước data Viettel đang sử dụng đòi hỏi bạn phải tuân thủ một số lưu ý sau:

  • Trước khi thực hiện kiểm tra, bạn nên ngắt kết nối Internet bằng cách tắt dữ liệu di động để đảm bảo tính chính xác của kết quả.
  • Tất cả các cách kiểm tra dung lượng data Viettel đều miễn phí, bạn không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào.
  • Bạn có thể kiểm tra dung lượng data Viettel nhiều lần trong ngày mà không bị giới hạn số lượng lần tra cứu.

Tổng kết:

Việc kiểm tra dung lượng data Viettel là rất quan trọng đối với người dùng, giúp họ có thể lên kế hoạch sử dụng hợp lý và tránh bị gián đoạn dịch vụ khi chưa hết chu kỳ gói cước. Bài viết đã hướng dẫn 5 cách kiểm tra một cách đầy đủ và chính xác. Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy lưu lại hoặc chia sẻ với bạn bè và người thân của mình.

Nếu bạn cảm thấy gói cước 4G Viettel hiện đang dùng không thực sự phù hợp với nhu cầu của mình, thì các bạn có thể chuyển sang các gói 4G Viettel tháng khác để sử dụng. Mời các bạn cùng tham khảo một số gói cước sau:

Gói cướcPhíĐăng ký nhanhChi tiết
ST70K
70.000Đăng Ký15Gb. (500Mb / ngày)
Áp dụng: Tất cả thuê bao Viettel
ST90K
90.000Đăng Ký30GB (1GB / ngày)
Áp dụng: Tất cả thuê bao Viettel
ST120K120.000Đăng Ký60GB (2GB / ngày)
25GB lưu trữ Lifebox
Miễn phí xem TV360
Áp dụng: Tất cả thuê bao Viettel
ST150K150.000Đăng Ký90GB (3GB / ngày)
25GB lưu trữ Lifebox
Miễn phí xem TV360
Áp dụng: Tất cả thuê bao Viettel
ST90N90.000Đăng Ký120 GB (4GB /ngày)
Áp dụng: Thuê bao kích hoạt từ 01.06.2022
ST60N60.000Đăng Ký60 GB (2GB /ngày)
Áp dụng: Thuê bao kích hoạt từ 01.06.2022
TRE9090.000Đăng Ký120 GB (4GB /ngày
Free Data Tik Tok
Áp dụng: Sim sinh viên, kích hoạt từ 01.06.2022
TRE6060.000Đăng Ký60 GB (2GB /ngày
Free Data Tik Tok
Áp dụng: Sim sinh viên, kích hoạt từ 01.06.2022
ST7070.000Đăng Ký30 GB (1GB /ngày)
Áp dụng: Thuê bao trong danh sách
ST120120.000Đăng Ký28 GB / 28 ngày
Áp dụng: Tất cả thuê bao
EST120120.000Đăng Ký28 GB / 28 ngày
Miễn phí Data Liên quân mobile
Áp dụng: Tất cả thuê bao

CÁC BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *